NHỮNG TRUYỀN THUYẾT BÍ ẨN VỀ NGỌC TRAI ĐEN

Ngọc trai đen vốn nổi tiếng về mức độ sang chảnh khi để sở hữu thì thường phải chi trả một mức giá không hề rẻ. Đa số mọi người khi nhắc đến ngọc trai sẽ nghĩ ngay đến màu trắng, nhưng sự thật vẫn còn vô số những màu khác, nhưng điển hình và quý nhất là ngọc trai đen. 

Những truyền thuyết bí ẩn về ngọc trai đến thời điểm hiện tại vẫn còn là ẩn số. Cùng Ngọc Trai Song Long tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của viên ngọc trai mang sắc đen

Ngọc trai đen luôn có nguồn năng lượng huyền bí, tích cực bao bọc xung quanh. Một số người nói rằng ngọc trai đen là biểu tượng của hy vọng cho những trái tim bị tổn thương, những người khác nói rằng chúng mang khả năng chữa lành vết thương mạnh mẽ, trong khi những người khác tin rằng ngọc trai đen bảo vệ người đeo khỏi năng lượng tiêu cực.

Ngọc trai đen được tìm thấy ban đầu ở quần đảo Tahitian và Polynesian ở lục địa của Pháp. Chúng kỳ lạ, hiếm và có giá trị đặc biệt tại thời điểm ấy. 

Thời xa xưa, ngọc trai đen chỉ được đeo trên người trong hoàng gia và quý tộc nên được mệnh danh là “Nữ hoàng của ngọc trai”, “Đệ nhất ngọc trai”. Mặc dù ngọc trai đen hiện nay đã được nuôi cấy nhưng với số lượng cũng còn khá hạn chế.

Ngọc trai đen được mệnh danh là "Nữ hoàng ngọc trai"

Huyền thoại và truyền thuyết Ngọc trai đen

Có rất nhiều huyền thoại và truyền thuyết xung quanh ngọc trai đen. Sau đây chính là một số huyền thoại và truyền thuyết về ngọc trai đen phổ biến nhất:

Truyền thuyết của người Polynesia phiên bản 1

Oro, vị thần của hòa bình và sự màu mỡ, đã viếng thăm trái đất trên chiếc cầu vồng và tặng một viên ngọc trai đen cho công chúa Bora Bora. Viên ngọc trai là biểu tượng cho tình yêu của anh ấy, và thậm chí bây giờ một số người tin rằng khi bạn mua trang sức ngọc trai đen cho ai đó, nó tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

Truyền thuyết của người Polynesia phiên bản 2

Theo truyền thuyết, mặt trăng tắm biển bằng ánh sáng để thu hút hàu. Nếu những con hàu nổi lên mặt nước, mặt trăng sẽ ban cho chúng những giọt sương trên trời. Theo thời gian, giọt sương được mài giũa và một viên ngọc trai đen ra đời.

Truyền thuyết từ người Trung Quốc: 

Ngọc trai đen tự nhiên là biểu tượng của trí tuệ vô hạn. Theo truyền thuyết Trung Quốc này, ngọc trai được hình thành trong đầu của những con rồng mà chúng cho là khôn ngoan, và những con rồng mang những viên ngọc trai giữa hai hàm răng của chúng cho đến khi chúng chết.

Truyền thuyết của Ceylon: 

Adam và Eva rơi nước mắt tạo ra một hồ ngọc trai. Những viên ngọc trai trắng được hình thành từ nước mắt của Eva, trong khi những viên ngọc trai đen đến từ nước mắt của Adam. Vì theo quan niệm của phần lớn người dân sống ở thời kỳ đó thì đàn ông khóc ít hơn phụ nữ, điều đó giải thích tại sao ngọc trai đen rất hiếm so với ngọc trai trắng.

Làm thế nào Ngọc trai đen có được sắc đen thuần tuý đặc trưng 

Ngọc trai có màu từ vỏ xà cừ của những con trai mà chúng lớn lên. Ngọc trai đen được hình thành từ loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ môi đen Pinctada Margaritifera. Loài nhuyễn thể này có lớp vỏ bên trong dày, màu đen. Những viên ngọc trai được hình thành gần lớp vỏ bên trong có màu sẫm hơn, trong khi những viên ngọc trai được hình thành ở xa hơn có màu xám hoặc bạc nhạt hơn.

Ngọc trai đen hiếm khi có màu đen tuyền. Những viên ngọc trai này thường có ánh sáng lấp lánh vui tươi của màu xanh lá cây, vàng, xanh dương, tím oải hương hoặc hồng trên bề mặt.

Ngọc trai đen hiếm khi có màu đen tuyền mà sẽ ánh các màu sắc khác

Như vậy, thông qua viết này, Ngọc Trai Song Long hy vọng các bạn sẽ hiểu hơn về ngọc trai đen cũng như những truyền thuyết về màu đen cũng viên ngọc biển cả này. Nếu bạn muốn sở hữu ngay ngọc trai đen tự nhiên, đưng ngần ngại để lại thông tin cho Ngọc Trai Song Long tư vấn nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại đây: https://ngoctraisonglong.com/tin-tuc/4-chiec-vong-ngoc-trai-huyen-thoai-trong-lich-su-the-gioi-n85